+86-917-3373399 info@yunch.tech
Danh mục sản phẩm
Liên hệ chúng tôi

Công ty TNHH phát triển công nghiệp Thiểm Tây Yunzhong

Địa chỉ: NO.128 Gaoxin Road, Baoji City, Thiểm Tây tỉnh của Trung Quốc

P.C.:721013

Điện thoại: + 86-917 – 3373399

Fax: + 86-917 – 3373378

Thư điện tử:info@yunch.Tech

Công nghiệp Tin tức
Microstructure sự tiến hóa trong sự biến dạng nóng của gần Beta Ti-5553 người hợp kim
May 20, 2016

Gần beta Titan hợp kim đã được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ vì của sức mạnh năng suất cao, sức đề kháng tuyệt vời để mệt mỏi crack tăng trưởng và hiệu suất tốt của tôi.


Ví dụ, gần beta Titan hợp kim ở hầu hết các đại diện của kim, có nghĩa là, Ti-1023 (trên danh nghĩa thành phần: Ti-10V-2Fe-3Al) hợp kim rèn cấu trúc đã được sử dụng để sản xuất bánh đáp máy bay Boeing 777.

Tương tự, cácTi-5553 người(trên danh nghĩa thành phần:Fe Ti-5Al-5Mo-5V-3Cr-0.5) hợp kim rèncũng đã được sử dụng để làm cho bộ phận hạ cánh của máy bay Airbus 350 và Boeing 787. Nói chung, các tính chất cơ học của các hợp kim Titan phụ thuộc phần lớn vào phần nhỏ trong khối lượng, hình Thái và phân phối các giai đoạn. Ví dụ, trong các hợp kim Titan với hơn cầu giai đoạn alpha là thuận lợi để cải thiện dẻo, và có nhiều dạng giai đoạn alpha là thuận lợi để cải thiện độ dẻo dai của gãy xương.


Hơn nữa, microstructure và các tính chất cơ học của việc gần - hợp kim Titan Phiên bản beta đang rất nhạy cảm với các thông số quá trình biến dạng nhiệt. Nghiên cứu này, dòng căng thẳng đường cong đặc điểm và hành vi tiến hóa microstructure của hợp kim Titan trong nóng biến dạng chủ yếu tập trung vào, và rất ít người chú ý đến hành vi của căng thẳng gây ra giai đoạn chuyển đổi.


Hua Ke và những người khác sử dụng máy tính thử nghiệm mô phỏng nhiệt Gleeble3500 để nghiên cứu hành vi làm biến dạng nhiệt gần beta Ti-5553 người hợp kim với điều kiện nhiệt độ biến dạng 750 ~ 900 độ C và biến dạng lệ 0,001 ~ 1 s-1. Ảnh hưởng của điều kiện biến dạng nhiệt khác nhau về cơ chế Microstructure và biến dạng được nghiên cứu bởi TEM và EBSD. Hiển thị kết quả năng động phục hồi và tiến hóa microstructure recrystallization động của Ti-5553 người hợp kim dưới điều kiện biến dạng nóng này sẽ xảy ra, và giai đoạn và giai đoạn trong giai đoạn alpha không nghiêm chỉnh theo sau bởi bánh mì burger kẹp. Của


ti-5553 người kim trong biến dạng nóng xuất hiện trong alpha - lớp cấu trúc của quá trình tiến hóa tổ chức có thể beta giai đoạn nêm mô hình để giải thích, mà trong quá trình spheroidization dạng sẽ di chuyển trong và ngoài nội hạt nhân phiên bản beta đối diện giai đoạn alpha dạng phổ biến hiện tượng xuất hiện. Sự thay đổi của gia công các thông số có thể cải thiện đáng kể sức mạnh của giai đoạn chuyển tiếp. Trình giai đoạn chuyển tiếp của biến dạng gây ra bản beta alpha là chủ yếu là do các Khuyết tật của microstructure (biến dạng ban nhạc và lệch).[[JS_BodyEnd]]