+86-917-3373399 info@yunch.tech
Danh mục sản phẩm
Liên hệ chúng tôi

Công ty TNHH phát triển công nghiệp Thiểm Tây Yunzhong

Địa chỉ: NO.128 Gaoxin Road, Baoji City, Thiểm Tây tỉnh của Trung Quốc

P.C.:721013

Điện thoại: + 86-917 – 3373399

Fax: + 86-917 – 3373378

Thư điện tử:info@yunch.Tech

Công nghiệp Tin tức
Vật liệu Titanium trong kỹ thuật hàng hải
Dec 07, 2015

Cho dù sự phát triển của nền kinh tế hàng hải hoặc sự phát triển của Hải quân hiện đại, sự cần thiết để phát triển một loạt các thiết bị hàng hải. Thực tế cho thấy rằng thiết bị hàng hải tiên tiến, tàu lặn biển sâu dầu khí và thiết bị sản xuất hoặc tàu ngầm hạt nhân, và các thiết bị khác, đang tham gia vào thiết bị Titan, trọng lượng nhẹ, chống ăn mòn của Titan và vật liệu hợp kim Titan có thể cho việc thực hiện các thiết bị hàng hải của hiệu quả cao, cuộc sống lâu dài và độ tin cậy cao được thực hiện đóng góp đáng kể.

Và thời gian hiện tại của sự phát triển của Titan trong kỹ thuật hàng hải. Trung Quốc là một quốc gia lớn của ngành công nghiệp Titan trên thế giới, có một nghiên cứu tương đối hoàn chỉnh Titan và phát triển, sản xuất và ứng dụng hệ thống, với năng lực sản xuất quy mô lớn và nhiều ứng dụng kỹ thuật dự trữ, để tăng tốc độ phát triển của biển kỹ thuật Titan, không chỉ là cần thiết, nhưng còn khả thi.

So với thép, Inox, đồng, nhôm và các tài liệu khác, Titan là các tính năng nổi bật nhất là mật độ thấp, độ cao, chống ăn mòn, nhưng cũng có khả năng kháng nước biển xói mòn, giòn không từ, không lạnh, thấm cao, và như vậy, đó là dễ dàng để tạo, đúc, Hàn, vì vậy mà nó có một loạt các kỹ thuật biển khác nhau.

Titan trong kỹ thuật đại dương có thể hiển thị các kỹ năng của một cho đầy đủ nhưng có một số nhược điểm, và các vấn đề xứng đáng của sự chú ý. Kỹ thuật hàng hải là phải đối mặt với nhiều thách thức, chủ yếu ở 5 khía cạnh:

Đầu tiên, sản xuất vật liệu titan.

Vì điểm nóng chảy cao (1668), khả năng chống biến dạng nhiệt độ cao và thu hẹp xử lý nhiệt nhiệt độ khu vực, nó là khó khăn để sản xuất vật liệu titanium, đặc biệt là kích thước lớn và hiệu suất cao Titan vật liệu. Nó cần không chỉ là chân không lớn truyền kỹ thuật nấu lò (lò hồ quang chân không, điện tử tia lạnh Lò sàn nướng và sự cần thiết cho nặng áp lực xử lý thiết bị (rèn máy, cán máy đùn, v.v..). Titan sản xuất đơn vị sản phẩm đầu tư là rất lớn, lên đến 30 ~ 40 triệu / tấn. Năng lực sản xuất vật liệu Titan của thiết bị so với các thông số kỹ thuật tương tự bằng thép (1633,-16.00,-0.97%) là đáng kể một hoặc nhiều thiết bị, và sử dụng thiết bị và đầu ra của nó là chỉ một trong số hàng chục của nó, dẫn đến chi phí sản xuất cao.

Thứ hai, trong thiết kế sản phẩm.

Sức mạnh uốn Titan và cao chút (0,9), cao hàn mạnh hệ số (trên 0,9), trong khi các mô đun đàn hồi, Hệ số dẫn nhiệt và damping hệ số rất thấp. Những điều kiện nhất định, Titan crevice ăn mòn, mạ chống ăn mòn và hydro embrittlement liên hệ với vấn đề. Do các đặc tính vật lý, hóa học và cơ khí của Titan, các thiết kế của thiết bị Titan nên áp dụng mới thiết kế Mã số và đặc điểm kỹ thuật (chẳng hạn như yếu tố an toàn, phụ cấp ăn mòn, cháy, các biện pháp phòng ngừa, cấu trúc hình thức, hình thức hàn, vv.). Hệ số damping vật liệu titan là nhỏ (ngoại trừ TiNi hình dạng bộ nhớ hợp kim), sử dụng rung động, sự cần thiết phải có các biện pháp để ngăn chặn sự rung động. Titan vào lĩnh vực công nghiệp chỉ có một vài thập kỷ của lịch sử, thiết kế, kinh nghiệm là ít hơn, nhiều vấn đề vẫn còn được khám phá.

Thứ ba, trong sản xuất sản phẩm.

Vì mô đun đàn hồi thấp của Titan và phục hồi xử lý lạnh, độ dẫn nhiệt thấp bề mặt dễ dàng để mài mòn, trầy xước và đặc điểm khác, tất cả mang lại khó khăn nhất định cho phần Titan thành lập, xử lý nhiệt, gia công và khác, công nghệ trưởng thành cần thời gian dài thăm dò.

Thứ tư, trong ứng dụng.

Do cao chống ăn mòn của Titan, Titan thiết bị "vĩnh viễn" hoặc bán vĩnh viễn thiết bị, thiết bị đánh giá chu trình là rất dài, do đó việc sử dụng các đơn vị của một hoặc hai, ba thế hệ nhân viên kỹ thuật và kỹ thuật rất khó để hoàn toàn nắm các ứng dụng của thiết bị, không thể thực hiện một đánh giá toàn diện và khách quan của thiết bị Titan.

Thứ năm, trong việc lựa chọn vật liệu khái niệm.

Hầu hết mọi người vẫn đang rất khó khăn để phá vỡ thông qua các "giá của Titan là quá đắt," quán tính của tư duy. Theo khả năng hạn chế đầu tư, đó là khó khăn để sử dụng hơn vỏ thép đắt 5 ~ 10 lần của Titan vật liệu thay thế thép hoặc đồng sản xuất thiết bị hàng hải. Tương đối nói, đầu tư thời gian của các thiết bị Titan là thực sự tuyệt vời, công nghệ và các ưu thế kinh tế của Titan thiết bị chủ yếu dựa vào cuộc đời đầy đủ chi phí để phản ánh, chủ yếu là dựa vào các lợi ích lâu dài để phản ánh. Titan các tài liệu để mở rộng các ứng dụng trong kỹ thuật đại dương, trong đánh giá lợi ích và phát huy tôn trọng phổ quát để làm rất nhiều công việc.


[[JS_BodyEnd]]